Trong tháng 6/2017, Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn và chuyên gia của Viện Khảo cổ học Việt Nam tiến hành điều tra, khảo sát khảo cổ học tại địa bàn huyện Bạch Thông, Chợ Mới và Na Rì. Qua điều tra đã phát hiện mới 04 di chỉ khảo cổ học gồm hang Boóc Cậư và mái đá Khuổi Duộc (thôn Khuổi Duộc, xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông), bãi soi Hang Chùa (thôn Tồng Cổ, xã Yên Đĩnh, huyện Chợ Mới), mái đá Bó Phầy (thôn Bản Đồn, xã Hòa Mục, huyện Chợ Mới).

Xem tiếp

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 21 tháng 3 năm 2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2017. Ngày 19 tháng 4 năm 2017 UBND tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra Lễ Khai mạc các hoạt động động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4) tại Nhà văn hóa tỉnh Bắc Kạn.

Xem tiếp

Tháng 6 năm 2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Xem tiếp

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và truyền thông mà đặc biệt là sự lấn át của các phương tiện nghe nhìn đã tác động không nhỏ tới văn hóa đọc, đặc biệt là giới trẻ, có những bạn trẻ cho rằng đọc sách là lạc hậu - Thời đại CNTT thì phải lên mạng đọc vừa nhanh, vừa dễ, vừa đỡ tốn kém. Đây là lối suy nghĩ sai lầm, Internet có khối lượng thông tin phong phú, nhanh và cập nhật nhưng liệu các bạn đọc xong còn đọng lại trong đầu được bao nhiêu? Bạn có thể “gậm nhấm”, “nhâm nhi” từng câu văn, từng linh hồn mà tác giả gửi gắm vào đó không?.. Chúng ta đều biết trước khi có các phương tiện nghe nhìn, sách là con đường lớn nhất để con người tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức.

Xem tiếp

Chiều ngày 10/01/2017, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch diễn ra cuộc họp Ban Chỉ đạo - Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) các cấp tỉnh Bắc Kạn lần thứ V, năm 2017-2018. Chủ trì cuộc họp, đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan.

Xem tiếp

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh Bắc Kạn lần thứ V, năm 2017 - 2018. Sáng ngày 11/01/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn tổ chức tập huấn kiến thức quản lý Nhà nước về TDTT và công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở năm 2017.

Xem tiếp

Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Bắc Kạn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 do Sở VHTT&DL tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển du lịch lập, HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết thông qua và UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2100/QĐ-UBND ngày 21/12/2016

Xem tiếp

Chiều ngày 19 tháng 12 năm 2016, tại Hội trường Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh Bắc Kạn ký kết chương trình phối hợp về quản lý, chỉ đạo hoạt động thể dục, thể thao trong lực lượng Công an nhân dân tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2017 - 2020.

1234567...Trang cuối