Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Thực hiện Kế hoạch công tác gia đình năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển khai Mô hình phòng, chống bạo lực gia đình tại xã Văn Học, huyện Na Rì và phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn.

Xem tiếp


Trong tháng 6/2017, Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn và chuyên gia của Viện Khảo cổ học Việt Nam tiến hành điều tra, khảo sát khảo cổ học tại địa bàn huyện Bạch Thông, Chợ Mới và Na Rì. Qua điều tra đã phát hiện mới 04 di chỉ khảo cổ học gồm hang Boóc Cậư và mái đá Khuổi Duộc (thôn Khuổi Duộc, xã Mỹ Thanh, huyện Bạch Thông), bãi soi Hang Chùa (thôn Tồng Cổ, xã Yên Đĩnh, huyện Chợ Mới), mái đá Bó Phầy (thôn Bản Đồn, xã Hòa Mục, huyện Chợ Mới).

Xem tiếp


Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-UBND ngày 21 tháng 3 năm 2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2017. Ngày 19 tháng 4 năm 2017 UBND tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra Lễ Khai mạc các hoạt động động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4) tại Nhà văn hóa tỉnh Bắc Kạn.

Xem tiếp


Tháng 6 năm 2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Xem tiếp


Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và truyền thông mà đặc biệt là sự lấn át của các phương tiện nghe nhìn đã tác động không nhỏ tới văn hóa đọc, đặc biệt là giới trẻ, có những bạn trẻ cho rằng đọc sách là lạc hậu - Thời đại CNTT thì phải lên mạng đọc vừa nhanh, vừa dễ, vừa đỡ tốn kém. Đây là lối suy nghĩ sai lầm, Internet có khối lượng thông tin phong phú, nhanh và cập nhật nhưng liệu các bạn đọc xong còn đọng lại trong đầu được bao nhiêu? Bạn có thể “gậm nhấm”, “nhâm nhi” từng câu văn, từng linh hồn mà tác giả gửi gắm vào đó không?.. Chúng ta đều biết trước khi có các phương tiện nghe nhìn, sách là con đường lớn nhất để con người tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức.

Xem tiếp


Ngày 25-26 tháng 10 năm 2016, Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh Bắc Kạn tiến hành kiểm tra công tác gia đình tại 04 huyện: Chợ Mới, Pác Nặm, Na Rì và Ngân Sơn.

Xem tiếp


Ngày 06/6/2016, tại thành phố Bắc Kạn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức tập huấn về công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa cho trên 60 người gồm lãnh đạo phòng VHTT các huyện, thành phố, công chức VH - XH cơ sở và người quản lý, người trông coi di tích của các BQL di tích trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp


Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục Văn hóa cơ sở tại văn bản số 670/VHCS-TTCĐ ngày 31 tháng 12 năm 2014 V/v hướng dẫn tổ chức hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2015 và Công văn số 11/UBND-VX ngày 06 tháng 01 năm 2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh V/v tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Kế hoạch số 05/KH-SVHTTDL ngày 12 tháng 01 năm 2015 về Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Ất Mùi 2015.

Xem tiếp

123
Sign In