Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bế giảng các lớp năng khiếu nghệ thuật hè năm 2017

( Cập nhật lúc: 18/08/2017  )

       Ngày 10/8/2017, tại Nhà rạp Đoàn nghệ thuật Dân tộc tỉnh, đã tổ chức buổi Lễ Bế giảng các lớp học năng khiếu nghệ thuật hè năm 2017, với gần 50 em (trong đó một  số con em cán bộ của Đoàn) và các em học sinh tham gia các lớp múa, lớp thanh nhạc trong suốt thời gian nghỉ hè từ tháng 6/2017 đến tháng 8/2017.

      Khóa học là sân chơi bổ ích, rèn luyện thể lực, tinh thần, kỹ năng và khả năng cảm nhận về âm nhạc cho các em, tạo cho các em có một kỳ nghỉ hè bổ ích và ý nghĩa để chuẩn bị tinh thần bước vào năm học mới.

      Khóa học cũng đã trang bị một số những kiến thức cơ bản về âm nhạc, đồng thời phát hiện một số em có khả năng phát triển tốt trong các môn nghệ thuật. Kết thúc khóa học Ban Tổ chức đã xây dựng một số tiết mục đặc sắc do các em biểu diễn trong buổi Lễ bế giảng. Những tiết mục múa hát được dàn dựng đơn giản, tinh tế phù hợp với khả năng diễn xuất, hồn nhiên, ngộ nghĩnh và sinh động của các em, được phụ huynh và khán giả nhiệt tình hưởng ứng.

 

 Tiết mục hát: Hè về mưa rơi, các cháu lớp năng khiếu thanh nhạc biểu diễn.

     Tuy cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, song hằng năm, Đoàn NTDT vẫn duy trì các lớp năng khiếu cho các em học sinh trong dịp hè, được các bậc phụ huynh đánh giá cao về cách thức tổ chức cũng như chất lượng nghệ thuật, khả năng tiếp thu của các em thông qua sự hướng dẫn giảng dạy của các diễn viên chuyên nghiệp.

 

 
                                Tiết mục múa: Dắt Trâu ra đồng, các cháu lớp năng khiếu múa biểu diễn.   

 

      Ban tổ chức cũng đã trao những phần quà cho các em đạt thành tích xuất sắc, trong khóa học, với tổng số 12 xuất quà. Nhằm khích lệ, động viên các em trong phong trào văn hóa, văn nghệ của tỉnh.     

     Phát biểu tại buổi Lễ bế giảng, Nhạc sỹ Quan Anh Tuấn - Phó Trưởng đoàn cũng đã nhận xét, đánh giá về kết quả của khóa học định hướng sẽ tiếp tục nghiên cứu, cải tiến hình thức tổ chức, phát triển thêm một số  bộ môn nghệ thuật, nâng cao kiến thức cơ bản của âm nhạc để nơi đây là nơi học tập, vui chơi, giải trí, phát trển về thể chất và tâm hồn cho các em cùng với sự tin tưởng gửi gắm của các bậc phụ huynh đối với Đoàn.  

 

            Đ/c Nhạc sĩ: Quan Anh Tuấn - Phó trưởng Đoàn trao phần quà cho các em 

                 đạt thành tích xuất sắc trong khóa học năng khiếu nghệ thuật hè năm 2017. 

Tác giả:  Hoàng Kỳ
Nguồn: 

Tin bài mới:


Khảo sát thực nghiệm tuyến du lịch và hội thảo khoa học "Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc"(17/08/2017)

Hội nghị thực thi pháp luật và lấy ý kiến Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Sở hữu trí tuệ về quyền tác giả, quyền liên quan khu vực phía Bắc(11/08/2017)

Tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cộng đồng dân cư ở cơ sở cho cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ hai trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn(07/08/2017)

Liên hoan các Làng văn hóa tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn năm 2017(04/08/2017)

Tổ chức họp lần 2 Ban tổ chức Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ IX và Tuần Du lịch Ba Bể - Bắc Kạn, năm 2017(02/08/2017)

Ngành Văn hóa, thể thao và du lịch tích cực giúp đỡ xã Yên Đĩnh xây dựng nông thôn mới(24/07/2017)

Đội nghệ thuật xung kích - Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Bắc Kạn, biểu diễn phục vụ cán bộ chiến sĩ Trường Sa và Nhà giàn DKI(03/05/2017)

Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức học tập chuyên đề toàn khóa và chuyên đề năm 2017 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh(31/03/2017)

Thành lập Câu lạc bộ Văn hóa, Thể thao - làng văn hóa thôn Nà Mố, xã Yên Đĩnh, huyện Chợ Mới(09/03/2017)

Họp Ban tổ chứ Giải Việt dã tỉnh Bắc Kạn lần thứ XVI, và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017(08/03/2017)

Sign In