Ngày 19/4/2019, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và truyền thông huyện Na Rì, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” và truy tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ Hai gắn với tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam - 19/4/”.

Xem tiếp

Ngày 28 - 29/3 năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ thống kê du lịch và công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch.

Xem tiếp

Ngày 14 tháng 3 năm 2019, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Duy Hưng đã có buổi làm việc thăm nắm tình hình triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 của ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Xem tiếp

Hưởng ứng các hoạt động của Tháng thanh niên, thiết thực chào mừng 88 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), ngày 25/3/2019 tại trường Tiểu học Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn, chi đoàn Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đoàn xã Nông Thượng hợp tổ chức trao 02 xuất quà chăn ấm cho 02 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 50 chiếc khăn quàng đỏ cho các em đội viên mới được kết nạp của trường Tiểu học Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn.

Xem tiếp

Lễ cấp sắc Pụt (Lẩu pụt) của người Tày xã Đồng Phúc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn vinh dự được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Xem tiếp

Từ ngày 22-26/11//2018, tại tỉnh Cao Bằng đã diễn ra Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ X, đây là hoạt động thường niên của 6 tỉnh Việt Bắc nhằm tiếp tục tăng cường mối quan hệ giao lưu hợp tác phát triển du lịch, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người, văn hóa, tiềm năng du lịch, thế mạnh của các tỉnh vùng Việt Bắc thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tham quan và đầu tư phát triển du lịch.

Xem tiếp

Tối 02/11, tại Vĩnh Phúc, Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X và Lễ đón nhận bằng UNESCO ghi danh nghi lễ và trò chơi kéo co là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ngày hội diễn ra từ ngày 02/11 đến hết ngày 04/11/2018 với sự tham gia của 10 tỉnh: Vĩnh Phúc, Bắc Kạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh và Thanh Hóa (mở rộng).

Xem tiếp

Ngày 25/7/2018, Ban tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam” phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Xem tiếp

Tối 19/4, tại thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, UBND huyện Chợ Đồn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ công bố và trao chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Nghệ thuật trang trí hoa văn trên trang phục của người Dao Đỏ” xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn theo Quyết định số 266/QĐ-BVHTTDL, ngày 30/1/2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Xem tiếp

Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 72 năm Ngày Thể thao Việt Nam ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi “Toàn dân tập thể dục” (27/3/1946-27/3/2018) đồng thời triển khai các hoạt động chuyên môn, thúc đẩy phong trào tập luyện môn quần vợt trong toàn tỉnh.

1234567...Trang cuối