Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đội nghệ thuật xung kích - Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Bắc Kạn, biểu diễn phục vụ cán bộ chiến sĩ Trường Sa và Nhà giàn DKI

( Cập nhật lúc: 03/05/2017  )

     Con tàu Kiểm Ngư 490 đã đưa đoàn công tác số 6, vượt hàng nghìn hải lý để có một trải nghiệm đầy ý nghĩa về biển đảo bằng trực giác, bằng cảm nhận từ thực tế với thật nhiều cảm súc dạt dào. Có lẽ hiếm có cơ hội trong cuộc đời mỗi người chúng ta có dịp được đi và trải nghiệm ở Trường Sa. Hành trình của Đoàn công tác số 6 cập đảo Song Tử Tây vào lúc 7h00 giờ ngày17/04/ 2017, được gặp gỡ, giao lưu cùng các cán bộ, chiến sĩ Hải quân làm nhiệm vụ, và tới thăm các hộ dân đang sinh sống trên đảo. Qua làm việc, thăm hỏi, giao lưu, mới thấy hết ý thức trách nhiệm, tình yêu của người lính đối với mỗi hòn đá, mỗi con sóng, giữa nắng gió và bão tố biển khơi. Những đảo nổi, đảo chìm tiếp theo trong chuyến hải trình của đoàn công tác là: Đảo Đá Nam, Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn, Cô Lin, Đá Đông C, Đá Đông B, Đá Tây A, Trường Sa và nhà giàn DK 1/11.

      Mở đầu chương trình biểu diễn của đội nghệ thuật xung kích – Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Bắc Kạn với bài hát: Khúc quân hành trên biển của tác giả Phạm Nguyễn, rồi lần lượt các ca khúc: Tổ quốc gọi tên mình, Bình minh Trường Sa, Trụ Biển, Biển đảo quê hương, Nhớ đêm Trường Sa được các diễn viên của đội biểu diễn và giao lưu cùng cán bộ chiễn sĩ trên các đảo và đã để lại ấn tượng rất sâu sắc.

      Không những vậy, đội nghệ thuật xung kích còn mang những nét bản săc văn hóa đặc trưng của quê hương Bắc Kạn đến với Trường Sa, đó là các tiết mục hát then Người cho lý tưởng ước mơ; Độc tấu sáo bầu và biểu diễn trùm sáo dân tộc Bắc Kạn âm vang hồn sông núi, các ca khúc Đường về Bắc Kạn, Đêm Trăng Ba Bể… được biểu diễn và giao lưu tại các đảo và ngay trên boong tàu KN 490. 

      Một số hình ảnh của chuyển công tác:

 
 
                        

       

      Trong suốt hải trình, đội nghệ thuật xung kích luôn nhận được sự quan tâm, khen thưởng và động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn, Quân chủng Hải Quân và Hội LHPN Việt Nam. Kết thúc chuyến công tác, đội nghệ thuật xung kích - Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Bắc Kạn được nhận1 kỷ niệm chương cho đồng chí đội trưởng đội xung kích, 11 huy hiệu chiến sĩ Trường Sa cho các đồng chí trong đội. Đặc biệt, đội nghệ thuật xung kích rất vinh dự và tự hào khi được Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam trao tặng bằng khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền biển đảo. Đây là bằng khen cao nhất của TW Hội LHPN Việt nam do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao tặng.

       Khép lại hành trình đầy ắp những trải nghiệm quý giá, những cuộc đi thăm chỉ diễn ra chốc lát, vội vã bởi phụ thuộc vào nước biển lúc triều lên và chia tay khi nước triều chưa kịp rút. Những lời ca tiếng hát, những cái bắt tay thật chặt và ấm áp tình quân dân, đôi khi là những giọt nước mắt, những sẻ chia với người lính đảo rắn giỏi, sạm nắng, mạnh mẽ nhưng cũng rất lạc quan yêu đời, đầy đam mê và khát vọng. Chúng tôi đã hát cùng với người lính đảo bằng cả trái tim mình, và chúng tôi muốn gửi gắm đến họ lời nhắn nhủ từ đất liền rằng các anh cứ yên lòng và kiên trung canh giữ biển đảo, hơn 90 triệu trái tim người dân đất Việt luôn hướng về các anh, sẽ không thể có một thế lực nào có thể chia cắt giữa đất liền với biển đảo xa xôi, rằng “Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim Tổ quốc Việt Nam!”.
Tác giả:  Hoàng Kỳ - Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh
Nguồn: 
Sign In