Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thành lập Câu lạc bộ Văn hóa, Thể thao - làng văn hóa thôn Nà Mố, xã Yên Đĩnh, huyện Chợ Mới

( Cập nhật lúc: 09/03/2017  )

     Với mục đích tuyên truyền quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thể dục thể thao (TDTT), nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền cơ sở và quần chúng nhân dân về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về mục đích, ý nghĩa và tác dụng của hoạt động TDTT đối với đời sống và sức khỏe của người dân

      Từ ngày 01 đến ngày 08 tháng 3 năm 2017, Đoàn công tác đã tổ chức Hội nghị triển khai và Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Văn hóa, Thể thao - Làng văn hóa tại thôn Nà Mố, xã Yên Đĩnh, huyện Chợ Mới.

 Đ/c Phạm Văn Tý, Trưởng thôn Nà Mố báo cáo tình hình hoạt động của thôn

     Thôn Nà Mố nằm ở phía Bắc của xã Yên Đĩnh với tổng diện tích tự nhiên là 107,27 ha, trong đó đất rừng là 85,54 ha, đất ở và đất nông nghiệp 21,73 ha. Trong thôn có 123 hộ với 479 nhân khẩu gồm 5 dân tộc anh em cùng sinh sống. Phát triển kinh tế chủ yếu là nông - lâm nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm, đời sống nhân dân phát triển khá đồng đều. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút được nhiều tầng lớp tham gia.

      Trong khuôn khổ diễn ra các hoạt động đoàn công tác đã tổ chức, hướng dẫn các cán bộ, cộng tác viên TDTT và các hạt nhân phong trào TDTT cơ sở nắm bắt được một số kỹ năng cơ bản về công tác xây dựng CLB thể thao cơ sở, tổ chức thi đấu thể thao, nghiệp vụ trọng tài. Đặc biệt Đoàn đã tổ chức tập luyện và thi đấu giao lưu môn bóng chuyền hơi với sự tham gia của 04 bóng giữa thôn Nà Mố và các thôn khác trong xã.

           Hoạt động tổ chức thi đấu môn bóng chuyền hơi

     Thông qua hoạt động thi đấu nhằm tạo điều kiện cho các đội bóng trong xã được học hỏi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng tập luyện và cách thức tổ chức thi đấu cho một giải thể thao. Qua đó góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao đồng thời tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

Tác giả:  Cẩm Nhung
Nguồn: 
Sign In