Tổng cục Du lịch làm việc với UBND tỉnh Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 30/08/2017  )

(TITC) – Chiều ngày 29/8/2017, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Phạm Duy Hưng về việc hỗ trợ tỉnh Bắc Kạn tổ chức các sự kiện của tỉnh trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Phạm Duy Hưng, để góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch, thu hút nhiều nhà đầu tư chiến lược, nâng cao vị thế của tỉnh trong bản đồ du lịch đất nước, tới đây tỉnh sẽ tổ chức Chương trình Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bắc Kạn, dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 18/11/2017. Bắc Kạn đề nghị Tổng cục Du lịch hỗ trợ tư vấn công tác tổ chức, tuyên truyền, kết nối các doanh nghiệp lữ hành đưa khách đến Bắc Kạn cũng như các nhà đầu tư tiềm năng đến khảo sát đầu tư vào địa phương.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

Khẳng định Tổng cục Du lịch sẵn sàng hỗ trợ Bắc Kạn trong việc tổ chức, tuyên truyền về hai sự kiện này, đặc biệt với Hội nghị xúc tiến đầu tư, Tổng cục trưởng đề nghị địa phương chuẩn bị tốt chương trình, nội dung hội nghị; định hướng quy hoạch và phát triển, danh mục các dự án đầu tư, chính sách thu hút đầu tư, cử đoàn công tác tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng. Tổng cục Du lịch sẽ hỗ trợ cung cấp danh sách các doanh nghiệp lữ hành tiêu biểu, nhà đầu tư tiềm năng cho Bắc Kạn.

Đối với việc thực hiện Quy hoạch khu du lịch quốc gia Ba Bể, Tổng cục trưởng cho biết Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương cho Bộ VHTTDL phối hợp với Bắc Kạn và Tuyên Quang lập hồ sơ trình UNESCO công nhận khu vực Ba Bể - Na Hang là Di sản thiên nhiên thế giới, nên quy hoạch khu du lịch quốc gia Ba Bể cần gắn với quy hoạch chung khu vực này. Trong thời gian tới, tỉnh Bắc Kạn cần tiếp tục phối hợp với tỉnh Tuyên Quang và Bộ VHTTDL để thống nhất về định hướng quy hoạch và triển khai các công việc liên quan.

Nguồn: Thu Thủy - vietnamtourism.gov.vn

Tác giả:  Thu Thủy
Nguồn:  vietnamtourism.gov.vn

Tin bài mới:

Bế giảng các lớp năng khiếu nghệ thuật hè năm 2017(18/08/2017)

Khảo sát thực nghiệm tuyến du lịch và hội thảo khoa học "Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc"(17/08/2017)

Hội nghị thực thi pháp luật và lấy ý kiến Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Sở hữu trí tuệ về quyền tác giả, quyền liên quan khu vực phía Bắc(11/08/2017)

Tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cộng đồng dân cư ở cơ sở cho cá nhân đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ hai trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn(07/08/2017)

Liên hoan các Làng văn hóa tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn năm 2017(04/08/2017)

Tổ chức họp lần 2 Ban tổ chức Chương trình du lịch "Qua những miền di sản Việt Bắc" lần thứ IX và Tuần Du lịch Ba Bể - Bắc Kạn, năm 2017(02/08/2017)

Ngành Văn hóa, thể thao và du lịch tích cực giúp đỡ xã Yên Đĩnh xây dựng nông thôn mới(24/07/2017)

Đội nghệ thuật xung kích - Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Bắc Kạn, biểu diễn phục vụ cán bộ chiến sĩ Trường Sa và Nhà giàn DKI(03/05/2017)