Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về giải pháp phát triển du lịch tỉnh Bắc Kạn. Từ ngày 16 – 20/9/2021, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND huyện Ba Bể, Vườn Quốc gia Ba Bể, Ban Quản lý khu du lịch Ba Bể, UBND xã Nam Mẫu, xã Khang Ninh đã tiến hành khảo sát, đánh giá thực trạng, tiềm năng, thế mạnh, hoạt động tại Khu du lịch Ba Bể và tại các thôn, bản đang hình thành và phát triển du lịch cộng đồng vùng hồ Ba Bể.

Xem tiếp


Đại dịch Covid 19 (còn gọi là Sars Cov 2) lần thứ 4 bùng phát tại Việt Nam từ ngày 27/4/2021, xuất hiện ở 62 tỉnh thành, còn duy nhất tỉnh Cao Bằng chưa có ca nào dương tính với Covid 19. Hiện nay dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp với tâm dịch là thành phố Hồ Chí Minh. Theo thống kê của Bộ Y tế mỗi ngày trên cả nước trung bình khoảng 10.000 ca dương tính (gọi tắt là F0) với Covid 19, cho đến ngày 24/8/2021 tổng số ca F0 là 365.000 ca nhiễm. Hà Nội thủ đô của cả nước và một số tỉnh, thành phố phía Nam hiện nay vẫn đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Các lực lượng Quân y, Quân đội, và công an đã được điều động tăng cường tới thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh siết chặt giãn cách xã hội và nâng cao các biện pháp chống dịch bắt đầu từ 0 giờ ngày 23/8 với phương châm “mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã, thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài chống dịch”.

Xem tiếp


Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu", do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, là hoạt động đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đa dạng hóa hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số phục vụ người dân

Xem tiếp


Ngày 25/3/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn triển khai Mô hình phòng, chống bạo lực gia đình tại xã Cao Tân, huyện Pác Nặm với hơn 100 đại biểu và học viên tham dự gồm: Lãnh đạo và công chức phụ trách công tác gia đình của phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thành viên Ban Chỉ đạo công tác gia đình xã, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ xây dựng gia đình phát triển bền vững, Nhóm phòng, chống bạo lực gia đình, đại diện một số hộ gia đình thuộc các Nhóm phòng, chống bạo lực gia đình tại địa phương lựa chọn triển khai Mô hình, trưởng thôn và chi hội trưởng Chi hội phụ nữ các thôn thuộc xã Cao Tân, huyện Pác Nặm.

Xem tiếp


Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức truyền thông, diễu hành nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) tại thành phố Bắc Kạn; căng treo băng rôn tuyên truyền nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) tại thành phố Bắc Kạn; biên soạn, in và phát hành nội dung tuyên truyền về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình gửi đến Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn, các thôn, bản, các hộ gia đình trên địa bàn toàn tỉnh; cung cấp nội dung tuyên truyền về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình đến các tổ chức chính trị - xã hội để phối hợp tuyên truyền.

Xem tiếp


Với mục đích khảo sát và xây dựng sản phẩm kích cầu du lịch theo tuyến mới kết nối thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc, từ ngày 20/7 đến ngày 26/7/2020 Đoàn khảo sát của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc tổ chức khảo sát tuyến, điểm du lịch tại các tỉnh Vĩnh Phúc – Tuyên Quang – Bắc Kạn – Cao Bằng – Thái Nguyên – Bắc Giang – Lạng Sơn – Quảng Ninh. Tham gia đoàn khảo sát gồm đại diện Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh vùng Đông Bắc, đại diện một số doanh nghiệp du lịch, Tạp chí du lịch và chuyên gia xây dựng sản phẩm du lịch.

Xem tiếp


Với mục đích tiếp tục nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể người dân trong cộng đồng đối công tác gia đình, đánh giá hiệu quả hoạt động của Mô hình phòng, chống bạo lực gia đình đã triển khai xây dựng và sự tham gia sinh hoạt của các thành viên Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình cũng như trách nhiệm của cộng đồng, người dân tham gia vào công tác gia đình tại địa phương, cơ sở đồng thời tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập và hưởng thụ văn hóa tinh thần cho người dân.

Xem tiếp


Để đảm bảo các cơ sở lưu trú du lịch được hưởng chính sách hỗ trợ giảm giá điện theo Nghị quyết số 41/NQ-CP của Chính phủ. Tổng cục Du lịch đã ban hành Văn bản số 566/TCDL-KS ngày 20/5/2020 về việc hướng dẫn hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch.

Xem tiếp


Ngày 07/5/2020, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Chợ Đồn ký kết Kế hoạch phối hợp số 135/KHPH-SVHTTDL - UBND về tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình và trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, các di sản văn hóa phi vật thể, ẩm thực văn hóa của địa phương năm 2020 tại huyện Chợ Đồn

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In