Doanh thu từ hoạt động du lịch 6 tháng đầu năm đạt gần 100 tỷ đồng

( Cập nhật lúc: 30/07/2013  )
Tổng doanh thu từ các hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh bằng 58% kế hoạch năm.

Trong 6 tháng đầu năm có hơn 123.000 lượt khách du lịch đến Bắc Kạn, đạt 50,2% kế hoạch; trong đó khách nội địa là 118.000 lượt, khách quốc tế là 5000 lượt; hiệu suất sử dụng phòng buồng đạt 47%. Có được kết quả trên là vì Sở VHTT&DL Bắc Kạn đã chỉ đạo, đôn đốc các cơ sở lưu trú du lịch đảm bảo cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch trong các dịp lễ, tết; tổ chức mở các lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý cơ sở lưu trú du lịch và nâng cao nghiệp vụ du lịch cho các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên hiện nay du khách đến với Hồ Ba Bể chủ yếu vẫn là các đoàn đến thăm quan học tập, thời gian lưu trú chỉ từ 1 đến 2 ngày. Do vậy, doanh thu từ các dịch vụ du lịch không nhiều. Mặc dù vậy, năm nay lượng khách đến với Hồ Ba Bể đã tăng đột biến. Có những hôm các nhà nghỉ đều sử dụng hết công suất. Đây cũng là những tín hiệu đáng mừng đối với ngành du lịch nói chung và Vườn quốc gia Ba Bể nói riêng./.

Tác giả:
Nguồn:  Theo backantv.vn