Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Ngày 19/11/2021, tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức lễ khai trương “Cổng thông tin du lịch thông minh tỉnh Bắc Kạn” tại Hội trường tầng 1 Văn phòng HĐND- UBND tỉnh Bắc Kạn. Tham dự lễ khai trương có ông Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hà Văn Trường Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Ma Nhật Hoài – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh; cùng các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh; Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội doanh nhân trẻ tỉnh; các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương đến dự và đưa tin về sự kiện đặc biệt này.

Xem tiếp


Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về giải pháp phát triển du lịch tỉnh Bắc Kạn. Từ ngày 16 – 20/9/2021, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND huyện Ba Bể, Vườn Quốc gia Ba Bể, Ban Quản lý khu du lịch Ba Bể, UBND xã Nam Mẫu, xã Khang Ninh đã tiến hành khảo sát, đánh giá thực trạng, tiềm năng, thế mạnh, hoạt động tại Khu du lịch Ba Bể và tại các thôn, bản đang hình thành và phát triển du lịch cộng đồng vùng hồ Ba Bể.

Xem tiếp


Đại dịch Covid 19 (còn gọi là Sars Cov 2) lần thứ 4 bùng phát tại Việt Nam từ ngày 27/4/2021, xuất hiện ở 62 tỉnh thành, còn duy nhất tỉnh Cao Bằng chưa có ca nào dương tính với Covid 19. Hiện nay dịch bệnh tại các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp với tâm dịch là thành phố Hồ Chí Minh. Theo thống kê của Bộ Y tế mỗi ngày trên cả nước trung bình khoảng 10.000 ca dương tính (gọi tắt là F0) với Covid 19, cho đến ngày 24/8/2021 tổng số ca F0 là 365.000 ca nhiễm. Hà Nội thủ đô của cả nước và một số tỉnh, thành phố phía Nam hiện nay vẫn đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Các lực lượng Quân y, Quân đội, và công an đã được điều động tăng cường tới thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh siết chặt giãn cách xã hội và nâng cao các biện pháp chống dịch bắt đầu từ 0 giờ ngày 23/8 với phương châm “mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã, thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài chống dịch”.

Xem tiếp


Với mục đích khảo sát và xây dựng sản phẩm kích cầu du lịch theo tuyến mới kết nối thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc, từ ngày 20/7 đến ngày 26/7/2020 Đoàn khảo sát của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đông Bắc tổ chức khảo sát tuyến, điểm du lịch tại các tỉnh Vĩnh Phúc – Tuyên Quang – Bắc Kạn – Cao Bằng – Thái Nguyên – Bắc Giang – Lạng Sơn – Quảng Ninh. Tham gia đoàn khảo sát gồm đại diện Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh vùng Đông Bắc, đại diện một số doanh nghiệp du lịch, Tạp chí du lịch và chuyên gia xây dựng sản phẩm du lịch.

Xem tiếp


Để đảm bảo các cơ sở lưu trú du lịch được hưởng chính sách hỗ trợ giảm giá điện theo Nghị quyết số 41/NQ-CP của Chính phủ. Tổng cục Du lịch đã ban hành Văn bản số 566/TCDL-KS ngày 20/5/2020 về việc hướng dẫn hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch.

Xem tiếp


Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Bắc Kạn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 do Sở VHTT&DL tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển du lịch lập, HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết thông qua và UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2100/QĐ-UBND ngày 21/12/2016

Xem tiếp

12
Sign In