Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khảo sát kết nối tour, tuyến du lịch lịch sử - sinh thái các tỉnh theo trục quốc lộ 3 (Hà Nội - Thái Nguyên - Bắc Kạn - Cao Bằng)

( Cập nhật lúc: 05/12/2016  )

Thực hiện chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch các tỉnh vùng chiến khu Việt Bắc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn phối hợp với các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thái Nguyên, Cao Bằng và Hiệp hội du lịch Hà Nội tổ chức chương trình khảo sát kết nối tour, tuyến du lịch lịch sử, sinh thái giữa các tỉnh, thành phố theo trục quốc lộ 3 (Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng). Tham gia đoàn khảo sát có đại diện các Công ty lữ hành, Hiệp hội du lịch, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch và Sở VH,TT&DL các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng và thành phố Hà Nội.Trong thời gian 4 ngày từ 26/11- 29/11/2016, đoàn đã đến thăm, khảo sát một số di tích lịch sử cách mạng và các khu, điểm du lịch sinh thái tiêu biểu tại 3 tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên. Tại Bắc Kạn đoàn đã đến tham quan, khảo sát tại khu du lịch Vườn quốc gia Ba Bể và di tích lịch sử Nà Tu, xã Cẩm giàng, huyện Bạch Thông.

Trong khuôn khổ chương trình khảo sát, chiều ngày 29/11/2016, tại thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, Đoàn đã có buổi tọa đàm bàn liên kết khai thác tour, tuyến du lịch lịch sử - sinh thái các tỉnh, thành phố theo trục quốc lộ 3.

Ông Trần Cơ Trường – PGĐ Sở VH,TT&DL Thái Nguyên chủ trì buổi tọa đàm.


Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp lữ hành các tỉnh và thành phố Hà Nội đã có những trao đổi, đánh giá về sản phẩm du lịch và khả năng tiếp cận điểm đến của các tỉnh trên trục quốc lộ 3. Các doanh nghiệp lữ hành đánh giá cao về tiềm năng du lịch của cả ba tỉnh. Tuy nhiên các công ty lữ hành chưa thực sự liên kết, hợp tác để khai thác sản phẩm du lịch lịch sử - sinh thái tại các tỉnh đồng thời cũng đánh giá dịch vụ, sản phẩm du lịch của ba tỉnh chưa đồng đều, chất lượng dịch vụ còn thấp, đặc biệt là tỉnh Bắc Kạn. Để khai thác tiềm năng lợi thế về du lịch lịch sử - sinh thái của các tỉnh theo trục quốc lộ 3, các công ty lữ hành đã nêu một số vấn đề các tỉnh cần tập trung giải quyết như: Xây dựng, ban hành cơ chế chính sách ưu đãi thu hút đầu tư; phát triển hạ tầng, đa dạng sản phẩm, dịch vụ để tăng thời gian lưu trú và tham quan cho khách; đảm bảo an toàn cho khách trong quá trình di chuyển; đảm bảo vệ sinh môi trường


Tác giả:  Nguyễn Hướng
Nguồn: 
Sign In