Skip Ribbon Commands
Skip to main content
System.Web.HttpParseException (0x80004005): The server tag is not well formed. ---> System.Web.HttpException (0x80004005): The server tag is not well formed. at System.Web.UI.TemplateParser.ProcessError(String message) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseStringInternal(String text, Encoding fileEncoding) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseString(String text, VirtualPath virtualPath, Encoding fileEncoding) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseString(String text, VirtualPath virtualPath, Encoding fileEncoding) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseFile(String physicalPath, VirtualPath virtualPath) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseInternal() at System.Web.UI.TemplateParser.Parse() at System.Web.Compilation.BaseTemplateBuildProvider.get_CodeCompilerType() at System.Web.Compilation.BuildProvider.GetCompilerTypeFromBuildProvider(BuildProvider buildProvider) at System.Web.Compilation.BuildProvidersCompiler.ProcessBuildProviders() at System.Web.Compilation.BuildProvidersCompiler.PerformBuild() at System.Web.Compilation.BuildManager.CompileWebFile(VirtualPath virtualPath) at System.Web.Compilation.BuildManager.GetVPathBuildResultInternal(VirtualPath virtualPath, Boolean noBuild, Boolean allowCrossApp, Boolean allowBuildInPrecompile, Boolean throwIfNotFound, Boolean ensureIsUpToDate) at System.Web.Compilation.BuildManager.GetVPathBuildResultWithNoAssert(HttpContext context, VirtualPath virtualPath, Boolean noBuild, Boolean allowCrossApp, Boolean allowBuildInPrecompile, Boolean throwIfNotFound, Boolean ensureIsUpToDate) at System.Web.UI.TemplateControl.LoadControl(VirtualPath virtualPath) at DynamicMenu.DynamicMenu.DynamicMenu.CreateChildControls()

Ấn tượng tại Giải vô địch Bắn nỏ toàn quốc 2013

( Cập nhật lúc: 15/08/2013  )

Ấn tượng về số lượng huy chương

 

 Niềm vui chiến thắng của các vận động viên đoàn chủ nhà Bắc Kạn.

Đoàn Bắc Kạn tham dự Giải bắn nỏ toàn quốc năm nay có 10 vận động viên và giành được tổng số 07 huy chương Vàng, 04 huy chương Đồng. Với ưu thế vượt trội, đoàn đã giành ngôi vô địch tại giải đấu. Điều đặc biệt hơn, trong tổng số 10 vận động viên của đoàn tham dự giải lần này thì có đến 3 cặp vợ chồng. Họ đều là người của thôn Tân Cư, xã Xuất Hóa - thôn duy nhất của tỉnh Bắc Kạn duy trì dòng họ cùng tham gia bộ môn thể thao truyền thống bắn nỏ. Ngoài ra, hai cha con Triệu Kim Sáu và Triệu Thị Thùy Dương cũng đều là cái tên không xa lạ với những mùa giải bắn nỏ toàn quốc trước. Các vận động viên vùng đất Tân Cư này đã kịp sưu tập cho mình gần 100 bộ huy chương qua các mùa giải từ năm 2005 đến nay. Tại giải Bắn nỏ toàn quốc lần này, vận động viên Triệu Thị Thùy Dương lại giành thêm 02 huy chương Vàng ở nội dung cá nhân nữ đứng bắn và quỳ bắn, 01 huy chương Đồng ở nội dung cá nhân nữ toàn năng bắn nhanh. Ba cặp vợ chồng Đặng Thị Tuyên - Bàn Hữu Quý, Lý Thị Lá - Bàn Hữu Phúc, Phùng Thị Liên - Triệu Kim Đường đã ghi tên mình với 04 huy chương Vàng, 01 huy chương Đồng trong nội dung thi đấu đồng đội. Niềm vui, hạnh phúc của họ dường như được nhân lên gấp đôi khi lên bục danh dự nhận huy chương.

 

Khi được hỏi về những thuận lợi và khó khăn do cả 2 vợ chồng đều là vận động viên, chị Lý Thị Lá chia sẻ: “Bản thân chị thấy thuận lợi nhiều hơn khó khăn. Thuận lợi khi cả hai vợ chồng cùng có chung niềm đam mê, dễ dàng chia sẻ và cảm thông cho nhau. Ngoài ra, anh còn hướng dẫn chị rất nhiều trong tập luyện. Hơn nữa khi đi thi đấu có vợ, có chồng chăm sóc lẫn nhau thì sẽ có được tâm lý ổn định, tự tin hơn. Tuy nhiên, khó khăn gặp phải khi những năm đầu, cả hai vợ chồng cùng đi tập, đi thi nên không lo chu đáo hết được công việc sản xuất, việc gia đình, hơn nữa 2 đứa con nhỏ phải gửi ông bà chăm sóc. Nhưng bây giờ các con anh chị đã lớn cả rồi, cả hai còn biết bắn nỏ giống bố mẹ nữa”.

 

Hiện nay, thôn Tân Cư, xã Xuất Hóa, thị xã Bắc Kạn vẫn duy trì việc tập luyện bộ môn thể thao truyền thống bắn nỏ không chỉ cho các vận động viên là con cháu trong dòng họ và cho cả những người yêu thích bộ môn này. Cứ gần đến ngày thi đấu, các vận động viên sẽ tập luyện liên tục trong 1 tuần, còn bình thường, mỗi tháng thôn sẽ tổ chức tập luyện 8 ngày.

 

Vượt hơn 1.000 cây số tự túc đi thi

 

 

Hai VĐV Tạ Nguyên Kiểu và Vũ Châu Long đoàn Quảng Ngãi.

Vượt qua hơn 1.000 cây số sau nhiều giờ ngồi ô tô, hai vận động viên của tỉnh Quảng Ngãi là Tạ Nguyên Kiểu và Vũ Châu Long đã đến Bắc Kạn tham dự Giải Bắn nỏ toàn quốc năm 2013. Tuy là đơn vị xa nhất, song 2 vận động viên lại là những vị khách đến với Bắc Kạn sớm nhất. Anh Tạ Nguyên Kiểu vừa là vận động viên cũng vừa là huấn luyện viên của đoàn cho biết: “Năm nay, đoàn Quảng Ngãi chỉ có 2 vận động viên dự thi. Mặc dù không nhận được sự hỗ trợ nào của địa phương nhưng với niềm đam mê môn thể thao bắn nỏ, chúng tôi đã quyết định tự túc đi thi. Lúc ở nhà, trong tôi đan xen nhiều suy nghĩ, háo hức nhiều, lo lắng cũng không ít. Háo hức vì sẽ lại được thi đấu, thử sức cùng với các vận động viên các đoàn, được gặp lại nhiều bạn bè tại các giải đấu trước đây, được đến thăm Bắc Kạn. Lo lắng là bởi Bắc Kạn xa xôi như vậy, lần đầu đặt chân nơi đất khách sẽ gặp nhiều khó khăn, không biết ở đó người dân sống thế nào”.

 

Được sự động viên, ủng hộ của gia đình và bạn bè, 2 vận động viên của Quảng Ngãi đã quyết định tham gia giải. Ngay sau khi đặt chân tới thị xã Bắc Kạn, hai anh đã được hướng dẫn viên của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn tiếp đón và giới thiệu chỗ ăn nghỉ ngay gần nhà thi đấu để tiện đi lại. Trong các ngày ở Bắc Kạn, hai vận động viên luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Ban tổ chức, đặc biệt là của bạn bè ở các đoàn. Anh Vũ Châu Long chia sẻ: “Để tham gia giải đấu, tôi đã phải xin nghỉ phép. Qua 6 nội dung thi đấu, chúng tôi đã “gặt hái” được 06 huy chương trong đó có 01 huy chương Vàng, 03 huy chương Bạc và 02 huy chương Đồng đều là ở các nội dung cá nhân. Kết quả này ngoài sự mong đợi của bản thân. Qua đây, tôi cũng chân thành cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của bạn bè, của đơn vị chủ nhà Bắc Kạn. Thời gian ở Bắc Kạn tuy ngắn ngủi nhưng đủ để chúng tôi cảm nhận về một Bắc Kạn mến khách, con người Bắc Kạn rất dễ gần”.

 

 Vận động viên nhỏ tuổi đầy tài năng

 

Trong suốt trận đấu nhiều người không khỏi ấn tượng với vận động viên ít tuổi nhất cuộc thi là em Lâm Thị Sao Mai sinh năm 2000, đến từ đoàn Thái Nguyên. Lần đầu tiên tham gia giải đấu, cô bé Sao Mai với vóc dáng nhỏ nhắn, pha chút bẽn lẽn, bàn tay nhỏ nhắn có vẻ quá sức khi kéo căng dây nỏ nhưng những thành tích của em khiến mọi người không khỏi trầm trồ, bởi em có kỹ thuật bắn tốt, sức bắn căng và đường ngắm khá chuẩn.

 VĐV Lâm Thị Sao Mai (áo xanh) nhận huy chương Bạc nội dung cá nhân nữ

đứng bắn nhanh.

Với 03 huy chương Bạc ở các nội dung cá nhân đứng bắn thường, đứng bắn nhanh và toàn năng, cô bé 13 tuổi đã có những kỉ niệm khó quên của lần đầu tiên thi đấu trong sự nghiệp thể thao của mình. Khá hài lòng với kết quả đã đạt được, Sao Mai cho biết: “Em cảm thấy rất vui vì đạt được kết quả tốt trong giải đấu năm nay. Sau giải đấu này em sẽ tiếp tục tập luyện để đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa và mục tiêu của em là những tấm huy chương vàng trong giải bắn nỏ năm tới”.

 

Một mùa giải khép lại với những ấn tượng khó quên, ở đó các vận động viên đã thi đấu hết mình, đã cống hiến cho người xem những trận đấu hồi hộp và hấp dẫn. Họ thi đấu bằng niềm đam mê, bằng niềm tự hào về truyền thống dân tộc. Giải đấu còn là dịp để các vận động viên giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các địa phương. Đó mới chính là điều đáng quý và trân trọng./. 

 

 

 

 

*** 

 

Kết quả Giải Bắn nỏ toàn quốc năm 2013: 

 

 

STT

 

Đơn vị

Huy chương 

 

Xếp hạng

Vàng

Bạc

Đồng

1

Bắc Kạn

7

0

4

I

2

Sơn La

5

5

2

II

3

Cao Bằng

4

2

5

III

4

Thái Nguyên

1

7

2

IV

5

Quảng Ngãi

1

3

2

V

6

Hà Nội

0

1

3

VI

 

Tác giả:  Thu Trang
Nguồn: 
Sign In