Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thông báo tổ chức Giải Cờ tướng tỉnh Bắc Kạn năm 2015 - Cúp Báo Bắc Kạn lần thứ VIII

( Cập nhật lúc: 09/06/2015  )

 

I. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THI ĐẤU.

- Từ ngày 19/6/2015 đến ngày 21/6/2015 tại Nhà Thi đấu TDTT tỉnh Bắc Kạn.

- Khai mạc: Vào hồi 15h30 ngày 19/6/2015 tại Nhà Thi đấu TDTT tỉnh.

- Họp chuyên môn, bốc thăm xếp lịch: Vào hồi 14h00 ngày 18/6/2015 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bắc Kạn.

1. Thành phần tham gia.

- Các đơn vị huyện, thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp và các Câu lạc bộ Cờ tướng trong tỉnh (có quyết định thành lập theo hướng dẫn tại Thông tư số 18/2011/TT-BVHTTL ngày 02/12/2011 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) được đăng ký 01 đoàn VĐV tham gia thi đấu gồm: 01 đội nam (03 VĐV) thi đấu giải đồng đội và các VĐV thi đấu tranh giải cá nhân (không hạn chế số lượng). VĐV thi đấu giải đồng đội được tính thành tích cho giải cá nhân.

- Mỗi VĐV chỉ được phép thi đấu cho một đơn vị, VĐV có thể thi đấu cho đơn vị khác nhưng phải được sự đồng ý (bằng văn bản) của đơn vị chủ quản.

II. THỂ THỨC, THỜI GIAN VÁN ĐẤU.

1. Thể thức thi đấu.

Căn cứ váo số lượng VĐV tham gia thi đấu, Ban Tổ chức giải sẽ sắp xếp thể thức thi đấu phù hợp. Nếu có từ 16 VĐV trở xuống thì thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm; từ 17 VĐV  trở lên thì tổ chức thi đấu theo hệ Thuỵ Sĩ 7 ván có điều chỉnh.

2. Thời gian ván đấu.

Mỗi VĐV được sử dụng 45 phút cho một ván cờ. Nếu trận đấu chưa kết thúc, VĐV nào sử dụng hết thời gian trước thì ván đó bị xử thua.

III. CÁCH TÍNH ĐIỂM, XẾP HẠNG.

1. Tính điểm.

Thắng một ván được 01 điểm, hoà 0,5 điểm, thua 0 điểm.

2. Xếp hạng.

- Xếp hạng cá nhân: VĐV có điểm cao xếp trên. Nếu các VĐV bằng điểm nhau thì lần lượt xét theo: Hệ số Becgơ; tổng số ván; số ván thắng cầm quân đen; ván đối kháng (nếu có). Nếu vẫn bằng nhau thì bốc thăm.

- Xếp hạng đồng đội: Căn cứ vào tổng điểm của 03 VĐV thi đấu đồng đội. Nếu các đội bằng điểm nhau thì đội nào có VĐV xếp hạng cá nhân cao hơn thì đội đó xếp trên.

1. Khen thưởng.

- Trao cúp, cờ và tiền thưởng đội đoạt giải nhất.

- Trao cờ và tiền thưởng đội đoạt giải nhì, ba.

- Trao giải thưởng cho VĐV đoạt giải nhất, nhì, ba nội dung thi đấu cá nhân

 

Tác giả:  Phòng nghiệp vụ Thể dục Thể thao
Nguồn: 
Sign In