Thể lệ Cuộc thi Giới thiệu trực tuyến sách năm 2021

( Cập nhật lúc: 14/06/2021  )

Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu", do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, là hoạt động đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đa dạng hóa hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số phục vụ người dân.

Theo đó, đối tượng có thể tham dự Cuộc thi là cá nhân từ 6 tuổi trở lên đang sinh sống ở Việt Nam. Người dự thi sẽ xây dựng video clip giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về một hoặc nhiều cuốn sách mà mình yêu thích và có tác động tích cực tới bản thân. Các video clip được chấm điểm dựa vào lượt bình chọn và chia sẻ trên nền tảng internet. Cụ thể, video clip gửi dự thi sẽ được đăng tải trên kênh Youtube “Sách và Trí tuệ Việt” do Vụ Thư viện – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý. Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao 40 giải thưởng cho các video clip đạt giải, trong đó có 1 giải đặc biệt. Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi dự kiến diễn ra và tháng 11-2021.

Cuộc thi nhằm kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam, từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước.  Thông qua Cuộc thi nhằm phát huy tính sáng tạo, đa dạng các hình thức đọc sách đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông về văn hóa đọc đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt là trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Chi tiết tại đây:

CV-to-chuc-Cuoc-thi-GTS-truc-tuyen-2021.pdf

The-le-Cuoc-thi.pdf

Tác giả:  Thư viện tỉnh

Tin bài mới:

Năm 2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển khai Mô hình phòng, chống bạo lực gia đình tại xã Cao Tân, huyện Pác Nặm(26/03/2021)

Trong tháng 3 nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực được tổ chức hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3).(25/03/2021)

Hội thi tìm hiểu pháp luật về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản, các di sản văn hóa phi vật thể, ẩm thực văn hóa của địa phương năm 2020 tại huyện Chợ Đồn (22/06/2020)

Kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình và trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, các di sản văn hóa phi vật thể, ẩm thực văn hóa của địa phương năm 2020 tại huyện Chợ Đồn.(07/05/2020)

Kiểm tra hoạt động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, việc thực hiện hương ước, quy ước và công tác gia đình trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2019(02/12/2019)

Triển khai hoạt động nhân Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019(02/12/2019)

Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách công tác gia đình, Ban Chỉ đạo công tác gia đình cấp huyện, xã năm 2019(09/09/2019)