Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bắc Kạn tham gia Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc" tại tỉnh Cao Bằng, năm 2018

( Cập nhật lúc: 28/11/2018  )

     Từ ngày 22-26/11//2018, tại tỉnh Cao Bằng đã diễn ra Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ X, đây là hoạt động thường niên của 6 tỉnh Việt Bắc nhằm tiếp tục tăng cường mối quan hệ giao lưu hợp tác phát triển du lịch, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người, văn hóa, tiềm năng du lịch, thế mạnh của các tỉnh vùng Việt Bắc thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tham quan và đầu tư phát triển du lịch.

                      Lễ khai mạc Triển lãm Miền đất - con người Việt Bắc

và gian hàng Du lịch ẩm thực, giới thiệu trưng bày sản phẩm hàng lưu niệm


     Tham gia chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ X tại tỉnh Cao Bằng năm nay, tỉnh Bắc Kạn tham gia đầy đủ các nội dung, hoạt động của Chương trình. Tại gian hàng trưng bày, giới thiệu du lịch ẩm thực vùng Việt Bắc, trưng bày giới thiệu sản phẩm, hàng lưu niệm phục vụ khách du lịch; Trung tâm Thông tin xúc tiến Du lịch đã tổ chức, quảng bá du lịch và trưng bày, giới thiệu những món ăn truyền thống và những đặc sản của địa phương như món Síu Soòng, lạp sườn, cá nướng Ba Bể, cơm lam, các loại bánh đặc trưng như bánh trời, bánh gai, bánh gio, bánh củ chuối, miến dong, mộc nhĩ, nấm hương… ; tham gia Triển lãm ảnh miền đất và con người Việt Bắc với chủ đề “Trải nghiệm Việt Bắc - Khám phá non nước Cao Bằng”, tỉnh Bắc Kạn đã gửi 20 ảnh tham gia trưng bày giới thiệu tại triển lãm; tham gia chương trình nghệ thuật tại Lễ khai mạc Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh thực hiện; tham gia Liên hoan văn hóa văn nghệ dân gian và trình diễn trang phục đoàn nghệ nhân tỉnh Bắc Kạn đã cống hiến cho người xem một chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề ca ngợi vẻ đẹp quê hương và con người Bắc Kạn, kết quả: Đạt 01 giải nhì và 01 giải ba; Đoàn vận động viên thể thao của tỉnh đã tham thi đấu quần vợt ở một số nội dung giành được 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba và thi đấu 04 môn thể thao dân tộc bao gồm bắn nỏ, tung còn, đẩy gậy, kéo co kết quả thi đấu đạt 05 giải nhất, 03 giải giải nhì, 13 giải ba.

 

Tiết mục của các nghệ nhân tỉnh Bắc Kạn tại Liên hoan văn hóa văn nghệ dân gian

và trình diễn trang phục dân tộc

 

     Các hoạt động của Chương trình được tổ chức với nội dung đa dạng, hấp dẫn, giới thiệu được những đặc trưng về văn hóa, thể thao, du lịch của 6 tỉnh Việt Bắc. Đặc biệt lễ khai mạc chương trình được dàn dựng công phu, đậm bản sắc các dân tộc trong vùng Việt Bắc. Các hoạt động thông tin tuyên truyền, quảng bá chương trình thông qua nhiều hình thức, nội dung phong phú, hấp dẫn và kịp thời, góp phần thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh. Công tác an toàn giao thông, an ninh trật tự xã hội, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường được đảm bảo. Kết thúc Chương trình UBND tỉnh Cao Băng đã tặng Bằng khen cho 6 tỉnh tham gia Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc" tại tỉnh Cao Bằng, năm 2018./.Tác giả:  Nguyễn Hướng
Nguồn: 
Sign In