Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Văn hóa công vụ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

( Cập nhật lúc: 24/04/2020  )

     Nhằm mục đích từng bước nâng cao văn hoá công vụ, hình thành lề lối làm việc, phong cách ứng xử, chuẩn mực đạo đức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngànhVăn hóa, Thể thao và Du lịch tính chuyên nghiệp cao, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động thực thi nhiệm vụ, công vụ đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, ngày 24/4/2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Kế hoạch số 128/KH-SVHTTDL triển khai thực hiện Đề án Văn hóa công vụ.

     Kế hoạch gồm những nội dung chính sau:

     Tinh thần, thái độ làm việc của công chức, viên chức:

      Phải trung thành với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bảo vệ danh dự Tổ quốc và lợi ích quốc gia; tôn trọng và tận tụy phục vụ Nhân dân. Khi thực hiện nhiệm vụ, công chức, viên chức phải ý thức rõ về chức trách, bổn phận của bản thân, sẵn sàng nhận và nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công; không kén chọn vị trí công tác, chọn việc dễ, bỏ việc khó. Tâm huyết, tận tụy, gương mẫu làm tròn chức trách, nhiệm vụ được giao; Phải có ý thức tổ chức kỷ luật; sử dụng có hiệu quả thời giờ làm việc; tránh hiện tượng trung bình chủ nghĩa, làm việc qua loa, đại khái, kém hiệu quả; Không được gây khó khăn, phiền hà, vòi vĩnh, kéo dài thời gian xử lý công việc của cơ quan, tổ chức và người dân; không thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc của người dân; không lợi dụng vị trí công tác để bổ nhiệm người thân quen; chủ động xin thôi giữ chức vụ khi nhận thấy bản thân còn hạn chế về năng lực và uy tín...

      Chuẩn mực giao tiếp, ứng xử của công chức, viên chức:

      Trong giao tiếp với người dân, công chức, viên chức phải tôn trọng, lắng nghe, tận tình hướng dẫn về quy trình xử lý công việc, cần giải thích cặn kẽ những thắc mắc của người dân. Thực hiện “4 xin và 4 luôn”: Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ.

       Đối với đồng nghiệp, công chức, viên chức phải có tinh thần hợp tác, tương trợ trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ; không bè phái gây mất đoàn kết nội bộ của cơ quan, tổ chức.

       Đối với lãnh đạo cấp trên, công chức, viên chức phải tuân thủ thứ bậc hành chính, phục tùng sự chỉ đạo, điều hành, phân công công việc của cấp trên; không trốn tránh, thoái thác nhiệm vụ; không nịnh bợ lấy lòng vì động cơ không trong sáng.

      Công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý không được duy ý chí, áp đặt, bảo thủ; phải tôn trọng, lắng nghe ý kiến của cấp dưới; gương mẫu trong giao tiếp, ứng xử.

      Chuẩn mực về đạo đức, lối sống của công chức, viên chức:

      Công chức, viên chức phải không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, lối sống. Thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; trung thực, giản dị, thẳng thắn, chân thành; không có biểu hiện cơ hội, sống ích kỷ, ganh ghét, đố kỵ; phải chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở và sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc theo quy định của pháp luật, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; không sử dụng thời gian làm việc vào việc riêng; không được đánh bạc, sa vào các tệ nạn xã hội; không sử dụng mạng xã hội để khai thác, tuyên truyền các thông tin chưa được kiểm chứng, phiến diện, một chiều làm ảnh hưởng đến hoạt động công vụ của cơ quan, đơn vị...; phải tuân thủ chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; không mê tín dị đoan và có những hành vi phản cảm khi tham gia vào hoạt động lễ hội. 

      Trang phục của công chức, viên chức:

      Khi thực hiện nhiệm vụ, công chức, viên chức phải ăn mặc gọn gàng, lịch sự, đi giày hoặc dép có quai hậu. Trang phục phải phù hợp với tính chất công việc, đặc thù trang phục của ngành và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

      Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao các phòng, đơn vị sự nghiệp trực thuộc có trách nhiệm chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ:tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các nội dung về văn hóa công vụ đến toàn thể công chức,viên chức;thực hiện việc lồng ghép các nội dung văn hóa công vụ trong quy chế, nội quy hoạt động của cơ quan, đơn vị;việc chấp hành văn hóa công vụ là một trong những tiêu chí đánh giá, xếp loại công chức, viên chức hàng năm; theo dõi công chức, viên chức của đơn vị mình để kịp thời chấn chỉnh, đánh giá, phân loại công chức, viên chức và bình xét thi đua, đề nghị khen thưởng; tiến hành thanh tra, kiểm tra việc thực hiện văn hóa công vụ của công chức, viên chức. Kiên quyết xử lý nghiêm công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý có hành vi vi phạm văn hóa công vụ /.

Tác giả:  Kim Oanh
Nguồn: 

Tin bài mới:


Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” và truy tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ Hai(22/04/2019)

Tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ thống kê du lịch và công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch(01/04/2019)

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Duy Hưng thăm nắm tình hình triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 của ngành văn hóa, thể thao và du lịch(26/03/2019)

Chi đoàn Văn phòng Sở tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Nông Thượng(25/03/2019)

Lễ đón nhận giấy chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ cấp sắc Pụt (Lẩu pụt) của người Tày (22/01/2019)

Bắc Kạn tham gia Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc" tại tỉnh Cao Bằng, năm 2018 (28/11/2018)

Tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Bắc Kạn trong Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc tại Vĩnh Phúc (14/11/2018)

Triển khai Cuộc vận động Xây dựng văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam(25/07/2018)

Chợ Đồn đón bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Nghệ thuật trang trí hoa văn trên trang phục của người Dao đỏ”(20/04/2018)

Giải Quần vợt tỉnh Bắc Kạn chào mừng 72 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2018) (27/03/2018)

Sign In