Thứ Sáu, 01/03/2024
Ngày đăng: 04/04/2022 / Lượt xem: 206

Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Bắc Kạn tại Hà Nội năm 2022

          Chiều ngày 01/4, tại Hà Nội, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị Xúc tiến quảng bá điểm đến du lịch Bắc Kạn với chủ đề “Bắc Kạn điểm đến An toàn- Thân thiện- Hấp dẫn ”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hà Văn Siêu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, đại diện các vụ, viện trực thuộc Tổng cục Du lịch; về phía tỉnh Bắc Kạn, có các đồng chí: Nguyễn Đăng Bình- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn, Hà Văn Trường- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Sở Du lịch, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch các tỉnh, thành phố: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tiền Giang, Thái Nguyên, Bắc Giang, thành phố Hồ Chí Minh; Hiệp hội du lịch Việt Nam, Hiệp hội du lịch cộng đồng Việt Nam, hội nghị thu hút hơn 70 doanh nghiệp kinh doanh du lịch các tỉnh, thành phố tham dự, 25 cơ quan báo chí, truyền hình Trung ương, địa phương đến dự và đưa tin.

          Đây là dịp quảng bá hình ảnh du lịch Bắc Kạn, tạo điều kiện và là cầu nối thuận lợi để các doanh nghiệp du lịch Bắc Kạn giới thiệu các sản phẩm kết nối với các doanh nghiệp lữ hành và khách du lịch trong và ngoài nước. Thông qua Hội nghị, tỉnh Bắc Kạn mong muốn kích cầu, tăng trưởng khách du lịch nội địa, quốc tế đến với Bắc Kạn.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

          Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình nhấn mạnh: "Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, độc đáo và đa dạng, con người thân thiện, Bắc Kạn có nhiều loại hình du lịch hấp dẫn. Chúng tôi rất mong muốn các doanh nghiệp lữ hành ủng hộ, cùng chung tay quảng bá cho sản phẩm du lịch của tỉnh Bắc Kạn. Trong thời gian tới, chúng tôi quyết tâm đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Khu du lịch Ba Bể trở thành khu du lịch quốc gia; mỗi huyện, thành phố có ít nhất một khu, điểm du lịch được công nhận. Tỉnh Bắc Kạn cam kết không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường du lịch, môi trường đầu tư hợp tác kinh doanh hấp dẫn và thông thoáng".

          Tại Hội nghị, tỉnh Bắc Kạn đã giới thiệu các điểm đến tham quan du lịch Bắc Kạn, kế hoạch xây dựng phát triển du lịch tại 4 Cụm trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Cụm thành phố Bắc Kạn và vùng phụ cận, Cụm Na Rì và vùng phụ cận, Cụm Chợ Đồn và vùng phụ cận, hướng phát triển đưa Khu du lịch Ba Bể trở thành khu du lịch quốc gia. Qua đó, các đại biểu cùng nhau trao đổi, thảo luận về các giải pháp để phát triển du lịch Bắc Kạn; đã có nhiều ý kiến đóng góp để du lịch Bắc Kạn thu hút, tạo ấn tượng đối với du khách trong và ngoài nước, phát triển sản phẩm du lịch mới, độc đáo, đa dạng các sản phẩm du lịch, bảo tồn và giữ gìn bản sắc văn hóa…

          Trong khuôn khổ hội nghị, một số doanh nghiệp của tỉnh đã trình bày kế hoạch phát triển sản phẩm, chương trình, tour du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn; giới thiệu về khu nghỉ dưỡng và các điểm tham quan du lịch hồ Ba Bể, giới thiệu các sản phẩm nông sản OCOP đặc sắc của tỉnh Bắc Kạn…

          Nhân dịp này, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã bàn giao nhiệm vụ Trưởng nhóm liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Bắc cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn thực hiện trưởng nhóm trong năm 2022./.

 

Nguồn tin: Vũ Phượng

Bài viết cùng chuyên mục