Ngày đăng: 07/07/2022 / Lượt xem: 553

Hội thi tìm hiểu pháp luật về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022 tại thành phố Bắc Kạn

          Ngày 28/6/2022, Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Kạn tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản và các di sản văn hóa phi vật thể của địa phương. Dự Hội thi có các đồng chí: Hoàng Thị Tho, Phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch, Trưởng ban tổ chức Hội thi; đồng đồng chí Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đồng Trưởng ban tổ chức Hội thi; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Ủy ban nhân dân, công chức văn hóa thông tin các xã, phường cùng nhân dân đến cổ vũ cho 08 đội tham gia Hội thi đến từ 08 xã, phường của thành phố Bắc Kạn.

 

 Đ/c Hoàng Thị Tho, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL - Trưởng ban tổ chức

và Đ/c Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND thành phố - đồng Trưởng ban tổ chức Hội thi tặng cờ lưu niệm cho các đội 

 

          Đây là lần thứ 2 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình tại cơ sở với mục đích tiếp tục nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể người dân đối với công tác gia đình, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác gia đình tại cơ sở, đồng thời nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động của việc triển khai các Mô hình phòng, chống bạo lực gia đình.

          Với 3 phần thi gồm: (1) Màn chào hỏi giới thiệu về địa phương, đơn vị. (2) Phần thi kiến thức tìm hiểu pháp về gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật trẻ em, Luật hôn nhân và gia đình; Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình. (3) Phần thi kỹ năng tuyên truyền thông qua các loại hình nghệ thuật biểu diễn như: kịch ngắn, tiểu phẩm, trích đoạn sân khấu… các đội tham dự Hội thi đã có sự đầu tư nghiêm túc từ khâu tổ chức đến chất lượng nội dung ở các phần thi. Hội thi thực sự là một sân chơi bổ ích, giúp cho các đơn vị có cơ hội được giao lưu, học hỏi trong thực hiện nghiệp vụ về công tác gia đình và đây cũng chính là lực lượng nòng cốt của địa phương, cơ sở trong việc tuyên truyền sâu rộng kiến thức pháp luật, kỹ năng xử lý tình huống về bạo lực gia đình ở cơ sở.

 

 

 

Một số hình ảnh của các Đội tại Hội thi

 

          Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Đội thi phường Phùng Chí Kiên; 02 giải nhì cho Đội phường Nguyễn Thị Minh Khai và phường Xuất Hóa; 02 giải ba cho Đội phường Đức Xuân và xã Nông Thượng; 03 giải khuyến khích cho Đội phường Huyền Tụng, phường Sông Cầu, xã Dương Quang. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 03 giải phụ cho đội thi có màn chào hỏi hay nhất, đội thi có phần thi kỹ năng tuyên truyền hay nhất và thí sinh thể hiện xuất sắc phần thi kỹ năng tuyên truyền.

Nguồn tin: Kim Chinh

Bài viết cùng chuyên mục