Thứ Năm, 18/04/2024
Ngày đăng: 09/05/2023 / Lượt xem: 75

Tổ chức Chương trình phát động thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn

Thực hiện Kế hoạch số 587/KH-UBND ngày 16/9/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn về triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đến năm 2025. Trong khuôn khổ nhiệm vụ được giao, từ ngày 20/4-9/5/2023, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức triển khai điểm Chương trình phát động thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tại 8 xã, phường, thị trấn thuộc 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, với hơn 600 đại biểu tham dự.

Bà Hoàng Thị Tho - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát biểu chỉ đạo, định hướng tại Chương trình phát động.

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các tầng lớp Nhân dân đối với việc giữ gìn và phát huy các giá trị, đạo đức, lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình Việt Nam; xác định và từng bước đưa vào cuộc sống các chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa con người Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; củng cố, tăng cường ý thức pháp luật, đề cao đạo đức, lương tâm, trách nhiệm của mỗi người với bản thân, gia đình, cộng đồng, xã hội và đất nước, ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và xã hội. Đồng thời, nâng cao nhận thức về xây dựng, giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình, khơi dậy tình yêu thương, chia sẻ, trách nhiệm giữa các thành viên gia đình.

Việc thực hiện Bộ tiêu chí sẽ tập trung vào hoạt động tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, vị trí gia đình thông qua các hình thức tuyên truyền trên loa truyền thanh của thôn, bản, tổ dân phố; qua hệ thống pano, áp phích, tờ rơi và qua các buổi sinh hoạt thôn, bản, tổ dân phố…

Ảnh: Một số hình ảnh tại Chương trình phát động của các địa phương.

Chương trình phát động đăng ký thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình được tổ chức là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng sâu sắc nhằm nâng cao nhận thức của các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng dân cư về văn hóa ứng xử trong gia đình với 4 tiêu chí chung là Tôn trọng, Bình đẳng, Yêu thương và Chia sẻ. Cũng tại chương trình này, các hộ gia đình sẽ đăng ký thực hiện các tiêu chí, điều đó thể hiện quyết tâm của các hộ gia đình, của địa phương trong việc chung tay gìn giữ và lan tỏa nét đẹp văn hóa gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và văn minh. Từ đó, phát huy giá trị tốt đẹp trong các mối quan hệ cơ bản của gia đình, từng bước đưa vào cuộc sống các chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa con người Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế./.

Nguồn tin: Chu Thị Thương