Ngày đăng: 26/05/2023 / Lượt xem: 381

Tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, hướng dẫn viên cơ sở về Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

      Từ ngày 25/5 đến ngày 28/5/2023 tại Bể bơi Trung tâm hoạt động Thanh, thiếu nhi tỉnh Bắc Kạn, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ về Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước tỉnh Bắc Kạn năm 2023.

      Tham dự Lớp tập huấn có 72 học viên là cán bộ, giáo viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, hướng dẫn viên, cộng tác viên thể dục thể thao của các đơn vị, địa phương, các hộ kinh doanh hoạt động bơi trên địa bàn toàn tỉnh. Giảng viên trực tiếp lên lớp truyền đạt kiến thức cho các học viên là các cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong công tác truyền dạy kiến thức về phương pháp dạy bơi, kỹ năng phòng chống đuối nước, kỹ năng xử lý, sơ cứu, cấp cứu các tình huống đuối nước... của Bộ môn Thể thao dưới nước, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh.

      Lớp tập huấn lần này được tổ chức với mục đích tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi nâng cao sức khỏe, cải thiện thể chất và đặc biệt là đẩy mạnh công tác phòng, chống đuối nước trên địa bàn toàn tỉnh, từng bước hạn chế, giảm thiểu các rủi ro do tai nạn đuối nước gây ra đối với cộng đồng, xã hội, nhất là giảm thiểu các tai nạn đuối nước thương tâm thường xảy ra ở lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng trong các dịp hè hằng năm.

Nguồn tin: Hoàng Quân